Đó là thứ Hai và một lần nữa nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đá lại xuất hiện trên các mặt báo. Vấn đề này chỉ đơn giản là sẽ không biến mất, nhưng nó không phải là do thiếu cố gắng. Sự lên án mạnh mẽ nhất của các cầu thủ, huấn luyện viên và quản trị viên đã không tạo ra sự khác biệt dù là nhỏ nhất. Tiền phạt và lệnh cấm dường như cũng không có tác dụng. Có thể vấn đề là các câu lạc bộ và Liên đoàn bóng đá Anh (F.A) quan tâm đến tiền bạc hơn?

Quay trở lại đầu những năm 1970 khi những gương mặt da đen đầu tiên được nhìn thấy trên sân bóng, họ bị hành hạ liên tục, và điều chỉ có thể được mô tả là sự lạm dụng không thương tiếc với mỗi lần chạm bóng – các câu lạc bộ và F.A. đều im lặng.

Khi nước Anh trở thành một xã hội đa văn hóa hơn, các câu lạc bộ nhận ra rằng họ đang bỏ lỡ một bộ phận lớn công chúng có thể trả tiền để xem bóng đá. Điều này đặc biệt park hang-seo park chan-seong đúng khi có nhiều đội tuyển cầu thủ da đen hơn. Bây giờ, các chiến dịch “loại bỏ phân biệt chủng tộc” bắt đầu và mọi thứ đã được cải thiện.

Tiêu đề được đưa ra khi một cầu thủ da đen cáo buộc một cầu thủ da trắng lạm dụng chủng tộc. Nhưng giờ đây, việc buộc tội đôi khi vẫn còn là vấn đề đáng nghi ngờ – một hình thức trả thù tinh vi. Bỏ những cáo buộc sai lệch sang một bên, tại sao chúng ta không nghe nói về loại tỷ lệ này cách đây 10, 20, và nhiều năm hơn nữa? Câu trả lời là, không ai phàn nàn. Tuy nhiên, ngày nay, những siêu sao được trả lương cao sẽ không chấp nhận điều đó. Các câu lạc bộ và F.A chú ý vì những ngôi sao này thu hút một lượng lớn tiền vào trò chơi và họ phải được coi là có hành động “mạnh mẽ”.

Các vụ bộc phát phân biệt chủng tộc giữa các cầu thủ trên sân là sai lầm; tuy nhiên, việc tụng kinh tục tĩu, vô cớ đến từ hàng trăm người trong đám đông còn đáng hổ thẹn hơn nhiều. Hành vi thù hận gây tê liệt trong tâm trí này có thể được nghe thấy ở nhiều nơi trên châu Âu. Hành động của các nhà chức trách bóng đá là hoàn toàn không phù hợp. Việc chơi các trận đấu sau những cánh cửa đóng kín có thể buộc các câu lạc bộ phải hành động hiệu quả để hạn chế vấn đề; nhưng tiền là trên hết.

Không nghi ngờ gì, các câu lạc bộ sẽ kêu lên rằng hành động quyết liệt như vậy sẽ khiến họ phải chịu áp lực tài chính nghiêm trọng. Họ phàn nàn về việc trả tiền để có chính sách đầy đủ. Thực tế là các câu lạc bộ này sẽ không phải chịu bất kỳ áp lực nào và có thể dễ dàng trả tiền cho nhiều cảnh sát hơn nếu họ không trả cho các cầu thủ thuộc mọi màu sắc mức lương cao một cách khó hiểu như vậy.

Phân biệt chủng tộc trong bóng đá – Giải pháp